TRƯỜNG MẦM NON ĐÔNG PHƯƠNG -  50 NĂM XÂY DỰNG VÀ 

                                                TRƯỞNG THÀNH.

Được thành lập từ năm 1969, có thể nói, thời kỳ đầu Trường mầm non Đông Phương bộn bề gian khó. Đây là thời kỳ sơ khai thiếu thốn trăm bề, cơ sở vật chất chưa có gì, đội ngũ cán bộ và giáo viên vừa thiếu lại chưa được đào tạo đồng bộ về chuyên môn. Song nhờ biết phát huy tinh thần đoàn kết cộng với trách nhiệm của chị em giáo viên rồi mọi thứ cũng bắt đầu được định hình. Và điều đáng nói lại nằm ở chỗ này, chính trong cái bộn bề gian khó, tập thể giáo viên đã đồng cam cộng khổ, nỗ lực vượt khó để đi lên, đó cũng có thể coi là một "hành trình" đầy gian nan nhưng rất đỗi tự hào của trường từ bấy đến nay.

Đi lên từ trong gian khó, nhưng vượt qua tất cả nhà trường đã từng bước xây dựng, đổi mới và phát triển. Hiện nhà trường có cơ sở vật chất tương đối khang trang với 1 cụm trung tâm và 2 cụm khu vực. Trường có 15 phòng học kiên cố, có các phòng chức năng để phục vụ hoạt động dạy và học cho 9 lớp mẫu giáo với 6 nhóm trẻ. Các cụm trường đều có khuôn viên xanh, sạch, đẹp, có nhà bếp phục vụ trẻ bán trú tại trường.

Đội ngũ giáo viên của nhà trường ngày càng trưởng thành về trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Có 100% giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn, trong đó trên chuẩn là 88%. Có 3 cán bộ quản lý trình độ đại học, 4 giáo viên trình độ Đại học và 17 giáo viên trình độ Cao Đẳng, 1 giáo viên trình độ trung cấp. Các tổ chức Đảng, đoàn thể trong trường được xây dựng và củng cố ngày càng vững mạnh. Hiện nhà trường có 1 chi bộ với 15 đảng viên, 1 công đoàn với 25 đoàn viên, 1 chi đoàn với 14 đoàn viên. Chi bộ nhiều năm liền đạt trong sạch vững mạnh. Công đoàn nhà trường đạt vững mạnh. Chính nhờ đội ngũ giáo viên đoàn kết, khắc phục khó khăn, lãnh đạo quản lý biết phát huy sức mạnh tổng hợp của đội ngũ giáo viên, các tổ chức Đảng, đoàn thể thể hiện vai trò hạt nhân lãnh đạo, chỉ đạo nên nhà trường đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong dạy và học. Từ năm học 2013 đến năm 2017 có 02 GV đạt giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh, 02 CBQL, GV đạt CSTĐ cấp cơ sở, nhiều GV đạt GV dạy giỏi cấp Huyện, GV đạt LĐTT. Nhờ những thành tích đó, nhà trường liên tục được các cấp khen thưởng và công nhận là trường tiên tiến. Năm 2005 trường chuẩn giai đoạn, năm 2010 trường công nhận là trường chuẩn mức độ I, công nhận lại chuẩn I năm 2015. Năm học 2016 – 2017 trường đạt chuẩn mức độ II. Từ năm 2010 - 2018 trường đều đạt tập thể lao động tiến tiến. Được công nhận danh hiệu cơ quan văn hoá trong nhiều năm liền. Đặc biệt, Trường mầm non Đông Phương được công nhận trường MN nông thôn đạt chuẩn Quốc gia mức độ II. Chất lượng kiểm định đánh giá ngoài đạt mức độ III. Đó là những thành tích rất đáng ghi nhận và tự hào của trường mầm non Đông Phương đạt được trong bộn bề gian khó, trong suốt 50 năm xây dựng và trưởng thành.

Để thực hiện tiêu chí nông thôn mới của nhân dân xã Đông Phương, xã kiểu mẫu rồi đây nhà trường sẽ từng bước xây dựng theo hướng trường Mầm non nông thôn đạt chuẩn quốc gia giai đoạn II. Song khó khăn phía trước là không nhỏ, bởi điều kiện CSVC phục vụ dạy và học còn nhiều thiếu thốn. Những kết quả trên đây chỉ là ban đầu xong nó ghi nhận sự nỗ lực cố gắng cũng như tinh thần trách nhiệm đối với sự nghiệp "trồng người" của tập thể giáo viên, nhân viên trường mầm non đông Phương và sự lãnh chỉ đạo sát sao, quan tâm đúng mức của lãnh đạo địa phương. Đây cũng có thể xem là hành trình hơn 50 năm đầy phấn khởi và tự hào (1969 – 2019 của nhà trường. Tin tưởng rằng, những kết quả đó sẽ là hành trang để Trường mầm non Đông Phương vững tin đi tới và gặt hái thêm những thành công mới.
                                                                            Hiệu Trưởng

 

 

 

                                                                                            Lê Thị Hà